Tin Hot MỞ BÁN CÁC CĂN ĐẶC BIỆT TỪ DỰ ÁN CĂN HỘ THE MONARCHY ĐÀ NẴNG - Liên hệ 0907.222.888

Một số lỗi phong thủy thường gặp

Một số lỗi phong thủy thường gặp Phong thủy là một môn khoa học, phong thủy là nghệ thuật tổ chức không gian sống, phong thủy là nghệ thuật bài trí...Là yếu tố rất được cân nhắc cho mọi ngôi nhà

Phong thủy là một môn khoa học, phong thủy là nghệ thuật tổ chức không gian sống, phong thủy là nghệ thuật bài trí, phong thủy là một phần của kiến trúc…Phong thủy là yếu tố rất được cân nhắc cho ngôi nhà cũng như các khu biệt thự. Dưới đây là liệt kê một số lỗi phong thủy thường gặp để bạn biết và có cách khắc phục.

phong thuy

Thứ nhất, bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thứ hai, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Thứ ba, phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.
Thứ tư, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Mong rằng bài này sẽ giúp cho bạn khắc phục được lỗi phong thủy cho căn nhà của mình để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ngoài ra bạn cũng nên ghé thăm hoặc thăm hỏi các căn nhà có phong thủy tốt để áp dụng cho chính căn nhà của mình. Hầu hết các khu biệt thự luôn được bố trí và chú trọng vấn đề phong thủy. Tại Đà Nẵng bạn có thể ghé làng Châu Âu Euro Village Đà Nẵng để chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo mang đậm chất Âu và bày bố, sắp đặt đồ đạc rất hợp phong thủy.