Tin Hot MỞ BÁN CÁC CĂN ĐẶC BIỆT TỪ DỰ ÁN CĂN HỘ THE MONARCHY ĐÀ NẴNG - Liên hệ 0907.222.888

Chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất Việc lựa chọn hướng nhà bếp xưa nay vẫn luôn được coi trọng, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy hợp lý nhất để cuộc sống gia đình được êm ấm, hưởng đón nhiều lộc tài, may mắn.

Phong thủy cho các khu biệt thự, biệt thự ven sông, nhà ở là vấn đề mà các gia chủ quan tâm.Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.  Dưới đây là cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất mà mọi người cần lưu tâm

huong bep phong thuy

Đặt hướng nào là hợp lý?

Hướng của nhà bếp: theo nguyên tắc, bạn hãy chọn hướng cho nhà bếp là tọa hung, hướng cát, tức là đứng trên cái dữ, hướng về cái lành. Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành.

Nơi đốt lửa phải quay ra hướng lành, tức là hướng cửa bếp. Lưu ý, cửa nhà và cửa bếp đều quay về hướng lành, nên cửa nhà và cửa bếp quay cùng về một hướng. Ngày nay sử dụng bếp gas, bếp điện nhiều thì núm điều chỉnh lửa được coi là hỏa môn, cần đặt quay về hướng lành.

huong bep

Không nên đặt bếp ở đâu?

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện.

Cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh, nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.

Không để bếp dưới xà bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Không đặt bếp ở gần cửa sổ, ô thông gió vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Hơn nữa, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với gió, khí mát lạnh của nước, do vậy cấm kỵ đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước hoặc để hỏa lò kẹt giữa đồ đạc có mang theo thủy như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt..

Không đặt bếp ở vị trí khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Hơn nữa, đặt bếp gần cửa sổ còn khiến gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu.

phong thuy nha bep

Việc lựa chọn hướng nhà bếp xưa nay vẫn luôn được coi trọng, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy hợp lý nhất để cuộc sống gia đình được êm ấm, hưởng đón nhiều lộc tài, may mắn.